lichctthagdieuhanhtn

thi-phap-luat 1

thongbao1

Tiểu sử anh hùng các chi đội mang tên

TIỂU SỬ NGUYỄN THỊ MINH KHAI

minh khai TIỂU SỬ ANH HÙNG LIỆT SĨ NGUYỄN THỊ MINH KHAI Nguyễn Thị Minh Khai tên thật là đồng chí Nguyễn Thị Vịnh sinh năm 1910 tại xã Vĩnh Yên, thành phố Vinh - Nghệ An. Hồi còn đi học đồng chí được thầy giáo Trần Phú dìu dắt và giác ngộ cách mạng.     Năm 1927 chị đã tham gia hoạt động cách mạng.

TIỂU SỬ TRẦN VĂN ƠN

Tran Van On     Tiểu sử   ANH HÙNG, LIỆT SĨ TRẦN VĂN ƠN    Trần Văn Ơnsinh ngày 29/05/1931 trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Giặc tàn phá xóm làng, gia đình anh phải lưu lạc về Saigon sinh sống.

TIỂU SỬ NGUYỄN VĂN CỪ

NGUYEN VAN CU Tiểu sử: Nguyễn Văn Cừ (1912-1941)  Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 26/8/1941), sinh ra trong một gia đình trí thức yêu nước ở xã Phù Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Cừ đã tham gia hoạt động từ khi mới 15 tuổi và được đi "vô sản hoá" vào tháng 8.

TIỂU SỬ TRẦN PHÚ

TRAN PHU TIỂU SỬ TRẦN PHÚ Trần Phú (1904-1932): quê ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ tỉnh Hà Tĩnh, ông sinh ngày 1-5-1904 tại phủ Tuy An tỉnh Phú Yên nơi cha ông là Trần Văn Phổ làm giáo thụ.

TIỂU SỬ NGÔ GIA TỰ

Ngo Gia Tu Tiểu sử : NGÔ GIA TỰ            Tên thật là Ngô Si Quyết quê ở làng Tam Sơn, huyện Từ Sơn, Hà Bắc.          Năm 1925 đồng chí tham giaViệt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội. Năm 1926 đươc dự lớp huấn luyện chính trị ở Quảng Châu(Trung Quốc) do Bác Hồ phụ trách.

TIỂU SỬ LÊ LỢI

LE LOI Tiểu sử: LÊ LỢI            Sử cũ gọi là Lê Lợi( Tồ Trung Hưng thứ hai )vì đã có công cứu dân tộc khỏi nạn Bắc thuộc lần thứ hai do giặc Minh gây ra hồi đầu thế kỉ 15.          Lê Lợi sinh năm 1385 ở Lam Sơn( Thanh Hóa) là người bình dân chí lớn, tài cao.

TIỂU SỬ LÊ HOÀN

LE HOAN Tiểu sử: LÊ HOÀN         Lê Hoàn là một gương mặt anh hùng dân tộc cá tính mạnh mẽ cuối thế kỉ 10. Xuất thân từ một đứa trẻ ở làng Kẻ Sập( Trung Lập thuộc tỉnh Thanh Hóa ), chỉ có một người mẹ nghèo mà không biết tên cha.

TIỂU SỬ LÊ THỊ HỒNG GẤM

le thi hong gam Tiểu sử: LÊ THỊ HỒNG GẤM            Chị là trung đội phó của bộ đội địa phương tỉnh Mỹ Tho. Chị luôn luôn dũng cảm mưu trí vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.          Chị sinh năm 1951 quê ở Long Hương huyện Châu Thành.

TIỂU SỬ TÔ VĨNH DIỆN

TO VINH DIEN Tiểu sử: TÔ VĨNH DIỆN   Anh hùng Liệt sĩ Tô Vĩnh Diện (1924-5/1953), Anh hùng Lực lượng Vũ Trang Nhân dân (Truy phong; 7/5/1955), khi hy sinh, anh là Tiểu đội trưởng pháo cao xạ 37 ly thuộc Đại đội 827, Tiểu đoàn 394, Trung đoàn 367.

TIỂU SỬ PHAN ĐÌNH GIÓT

PHAN  DINH GIOT Tiểu sử: PHAN ĐÌNH GIÓT   Anh hùng Liệt sĩ Phan Đình Giót (1922-13/3/1954), Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân (truy phong; 31/3/1955), Khi hy sinh anh là Tiểu đội phó bộ binh Đại đội 58, Tiểu đoàn 428, Trung đoàn 141, Đại đoàn 312, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.