Liên kêt điều hành

dieuhanhtn tndt   

 

0001

CA CHIEU

 

 

 

 

 

Phát động tuần lễ học tập suốt đời

Thưa quí thầy cô! Cùng các em

Ai cũng biết sách chứa đựng rất nhiều kiến thức trong cuộc sống, giúp chúng ta tư duy, nhận thức sâu sắc hơn, trưởng thành hơn và tích lũy được vốn từ ngữ phong phú. Vậy thì vì sao chúng ta không thể không duy trì một thói quen đọc sách thường ngày hay mỗi khi có thể như một sự thưởng thức cho cuộc sống, đó chẳng khác gì một sự trải nghiệm phong phú với đủ mọi cung bậc trên từng trang sách.

Và theo suy nghĩ cá nhân, tôi khẳng định đọc sách là một biện pháp tự học hữu hiệu nhất, thiết thực nhất và ai cũng có thể làm được. Khi ta rèn luyện thói quen đọc sách, nó sẽ mang lại cho ta những lợi ích vô cùng to lớn; bởi đó là một thói quen tốt, rất tốt giúp cho bộ não của chúng ta khỏe mạnh và linh hoạt.

Ngoài ra, nó còn đem lại sự thư giãn và hạnh phúc, là sự tuyệt vời của mọi nguồn cảm hứng. Từ đó sẽ cho chúng ta mọi con đường đi tới những kiến thức nhất định, nó giúp ta trở thành một người thành công trong tương lai.

Do đó, khi đọc sách, mọi người sẽ không chỉ cảm thấy không còn đơn độc mà họ còn cảm thấy mình được chia sẻ. Nó có thể cung cấp cho chúng ta những ý nghĩ cao thượng, những ý tưởng hay để làm việc. Những cuốn sách thú vị và bổ ích giống như người bạn tốt, nhất là với những người say mê đọc nó. Vì vậy chúng ta hãy: tạo cảm hứng duy trì thói quen “Đọc sách là thưởng thức”

Đúng vậy. Đọc sách là một sự thưởng thức. Không nhất thiết chúng ta phải đọc từng trang của một cuốn sách, cũng không nhất thiết phải tìm những kiệt tác để đọc. Hãy làm cho mình thực sự thoải mái và thư giãn khi đọc những cuốn sách yêu thích. Và nếu bạn coi việc đọc sách là một phần tất yếu của cuộc sống thì dần dần, việc đọc sách sẽ được coi như một thói quen sinh hoạt hằng ngày. Như vậy: Việc đọc sách có nhiều lợi ích nhưng tôi sẽ chỉ nêu lên 5 lợi ích điển hình:

1/Giảm căng thẳng

Khi bạn gặp một vấn đề khó khăn phải đối mặt hoặc sau một ngày lao động đầy áp lực, mệt nhọc, tâm trạng của bạn sẽ trở nên căng thẳng và dồn nén. Nhưng tất cả sẽ tốt hơn nếu bạn tạm gác qua mọi chuyện và bắt đầu bằng một cuốn tiểu thuyết với những câu chuyện ly kỳ, hay những mẩu chuyện vui, hài hước hoặc những câu chuyện đời thường về một tấm gương biết vượt khó vươn lên và thành đạt trong cuộc sống.

2/Giải trí lành mạnh, tiết kiệm chi tiêu

Rèn luyện được thói quen đọc sách, bạn sẽ tận dụng được mọi khoảng thời gian rảnh rỗi cho việc giải trí lành mạnh. Bạn sẽ không phải lãng phí thời gian vào các việc vô bổ tốn tiền và có hại cho sức khỏe. Hãy thư giãn bằng những cuốn sách sẽ giúp thêm yêu đời hơn.

3/Nâng cao trình độ, tự tin trong giao tiếp, ứng xử

Đọc sách nhiều sẽ mang lại vốn kiến thức, hiểu biết rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp các bạn tự tin hơn vào bản thân trong quá trình giao tiếp, chủ động ứng xử, giải quyết những tình huống xảy ra dễ dàng hơn, linh hoạt hơn, từ đó hình thành được kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

4/Nâng cao tay nghề, cải thiện phong cách làm việc

Để phục vụ tốt hơn cho công việc, bạn có thể đọc những cuốn sách có liên quan đến nghề nghiệp, chuyên môn của mình. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, kiến thức, hiểu biết sâu hơn, rộng hơn về nghề nghiệp mình đang làm. Khi đã có vốn kiến thức, hiểu biết chắc chắn về chuyên môn, nghề nghiệp, tay nghề của bạn sẽ được nâng lên, phong cách làm việc sẽ chuyên nghiệp hơn, từ đó năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động chắc chắn sẽ tốt hơn.

5/Đọc sách giúp bạn thành công

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những ý nghĩa của việc đọc sách mang lại cho mỗi chúng ta.

Xin cảm ơn các em và quí thầy cô đã lắng nghe

Hình ảnh trong buổi phát động

71861457 2416050235309400 5235727449228050432 n

72370757 556024581815405 4266521577274736640 n

72363795 932699127083289 5616554425473564672 n

MÚA HÁT TẬP THỂ - VIDEO

Video ID missing!

 

 

  Picture1

 thanh doan1

untitled

logo-ioeViolympic

Liên Kết Web

THƯ VIỆN ẢNH

ketqathidua
Bản quyền Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Đ/c: Khối 7, Phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ Tel: 05103 852 939
Thiết kế và phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Quảng Nam

Layout setting

Direction

Menu style

Theme color

User tools