Liên kêt điều hành

dieuhanhtn tndt   

 

0001

CA CHIEU

 

 

 

 

 

Giới thiệu sách chào mừng ngày 20-10

GIỚI THIỆU SÁCH

TÁC PHẨM: TÌNH MẪU TỬ

Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Sách có tầm quan trọng bậc nhất trong xã hội loài người. Con người sống không thể không có sách. Sách là người thầy dạy ta lớn lên từng ngày, từng giờ và đi theo ta suốt cả cuộc đời. Sách chính là thực đơn tốt nhất cho trí tuệ để con người lớn lên lĩnh hội, chinh phục thiên nhiên, chinh phục thế giới. Thời gian vẫn cứ trôi đi theo quy luật của tạo hóa, quá khứ của lịch sử, khoa học chỉ còn đọng lại trong sách vở để chúng ta kế thừa. Sách còn là chiếc cầu để kết nối yêu thương.

Trong lúc xã hội đang lo âu trước sự cằn cỗi của tâm hồn trẻ thơ, từng ngày từng giờ đối diện với điện thoại di động, màn hình vi tính, với những pha game bạo lực, lướt facebook, chát chít, .... thì đọc sách sẽ là một liều thuốc dự phòng hiệu quả và kì diệu đối với tâm hồn tuổi thơ và của mỗi con người.

Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi người con chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi, bởi mẹ là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày vượt qua bao gian lao, vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Tình yêu của mẹ hiền không thể nói hết bằng lời và cho dù có đi đâu, ở đâu thì đúng thật không ai tốt, chăm sóc lo lắng cho chúng ta bằng chính mẹ. Và những lời dành riêng cho mẹ thì càng bất tận, vô biên. Bởi mẹ là nguồn hạnh phúc, thiêng liêng, là điều vĩ đại có thật. Mẹ là biểu hiện của tình thương, là người đã trao truyền cho con những hiểu biết và yêu thương. Vâng, tình mẹ là một tình cảm thiêng liêng cao quý luôn hiện hữu trong lòng của mỗi người con.

Đúng vậy, mỗi chúng ta ai cũng có quyền tự hào khi mình được sinh ra và cất tiếng khóc chào đời. Mỗi chúng ta ai cũng đều có mẹ và thật hạnh phúc khi được ở bên mẹ. Cuốn sách “TÌNH MẪU TỬ” mà em giới thiệu hôm nay sẽ nói lên tất cả những tình cảm mà người mẹ đã dành cho con.

Cuốn sách gồm những câu chuyện tuyệt vời về người mẹ, Mẹ đã mang nặng đẻ đau chín tháng cưu mang. Mẹ đã vất vả gian truân nuôi con khôn lớn. Làm sao có thể diễn tả hết nỗi nhọc nhằn của mẹ chăm sóc cho chúng con. Mẹ ơi! Mẹ là tất cả! Tình cảm mẹ dành cho chúng con bao la rộng lớn như biển cả mênh mông. Tình cảm ấy luôn che chở cho con từ khi mẹ sinh con ra đến lúc trút hơi thở cuối cùng. Tình mẫu tử thật thiêng liêng cao cả. Với tình yêu vô bờ bến không bao giờ thay đổi, mẹ luôn dõi theo bước đường ta đi. Mẹ chính là người chắp cánh cho ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa. Mẹ là người rất hoàn hảo.

         “TÌNH MẪU TỬ” của tác giả Maria Bailey được xuất bản vào năm 2014 Nhà xuất bản Thanh Hóa, sách dày 247 trang, khổ 13,5x 21cm. Bìa sách màu vàng nhạt nổi bật hàng chữ màu đen ghi tên cuốn sách “TÌNH MẪU TỬ”, tiếp theo là dòng chữ nhỏ nhắn màu đỏ ghi “Những câu chuyện tuyệt vời về Người mẹ”. Phía góc dưới bên phải cuốn sách in hình ảnh người mẹ có mái tóc đen được buộc gọn gàng đang ôm đứa con bé bỏng vào lòng, nhìn gương mặt đứa con rạng ngời niềm vui sướng hạnh phúc khi được nằm trong vòng tay yêu thương của mẹ. Mẹ muốn dành tất cả tình yêu thương cho đứa con bé bỏng của mình. Phía trên cuốn sách là những hoa văn trang trí thật đẹp. Và dưới cùng là dòng chữ đen "NHÀ XUẤT BẢN THANH HÓA" với thiết kế nhỏ gọn và màu sắc bắt mắt, chữ được in ấn rõ ràng, câu văn mạch lạc và sách có 7 phần lớn:

Phần 1: Lời giới thiệu

Phần 2: Tôn vinh tình mẫu tử

Phần 3: Niềm vui và bất hạnh

Phần 4: Những khởi đầu mới

Phần 5: Gió nâng đôi cánh chúng con

Phần 6: Mẹ là người thầy

Phần 7: Những kí ức về mẹ

Trong đó có 44 mẫu chuyện.

Mỗi câu chuyện đều mang nội dung về tình mẫu tử và có ý nghĩa thật sâu sắc. Tình cảm thiêng liêng cao cả đó đã được Maria Bailey ghi lại qua những câu chuyện xúc động trong tập truyện ngắn “TÌNH MẪU TỬ”. Mở đầu là phần “Tôn vinh tình mẫu tử” từ trang 7 đến trang 42 ta bắt gặp những câu chuyện xúc động về sự lo lắng, hồi hộp, có chút phân vân của một người sắp sửa được làm mẹ. Đó là lần đầu tiên biết lo lắng, lần đầu tiên cảm nhận mầm sống lớn lên từng ngày trong cơ thể và cũng là lần đầu tiên sau chín tháng mười ngày được bồng bế đứa trẻ…Tất cả thật tuyệt vời biết bao! Sự lóng ngóng, vụng về của một bà mẹ trẻ lần dò trên con đường tập tành làm mẹ sẽ giúp ta thấu hiểu hết những khó khăn mà một người mẹ phải trải qua. “Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.”. Trên tất cả, mẹ là người cho đi yêu thương, mãi mãi và không bao giờ muốn đòi lại”. Cuốn sách là sự tôn vinh những người phụ nữ đã, đang và sẽ làm mẹ .

Ở phần “Gió nâng đôi cánh chúng con ” từ trang 127 đến trang 158 ta lại được tiếp cận với các mẫu chuyện mẹ đã nâng đôi cánh cho con lúc đầu đời. Mẹ đã thể hiện tình yêu vô bờ bến, không bao giờ thay đổi của người mẹ dành cho con. Dù trên bước đường đời gian truân hay thuận lợi, mẹ luôn dõi theo bước chúng ta đi. Mỗi câu chuyện giản dị nhưng khó quên bởi có nhiều chi tiết cảm động, chân thành mà hầu như trong đời ai cũng có lần trải qua. Trong truyện có đoạn rất hay thốt ra từ miệng của nhân vật A.Hubley đã có tháng ngày hạnh phúc: “Tôi sẽ mãi mãi biết ơn mẹ đã cho tôi tự do để nuông chiều tính sáng tạo, trí tưởng tượng và những giấc mơ của mình từ thời thơ ấu cho đến lúc trưởng thành”.

Ngoài ra, nếu chúng ta chậm rãi lật từng trang từng trang còn có nhiều câu chuyện tuyệt vời, hấp dẫn như ở phần “Niềm vui và bất hạnh” từ trang 49 đến trang 75 ta có thể trả lời câu hỏi vì sao mẹ là người đặc biệt? Hay ở phần “Mẹ là người thầy” từ trang 165 đến trang 201 sẽ cho ta biết vì sao người mẹ phải bao dung? Phép lạ của người mẹ như thế nào? Khi bị ốm trên giường bệnh nhưng mẹ đã tổ chức sinh nhật như thế nào cho con?...... các bạn sẽ khám phá được nhiều điều nếu như lật từng trang sách.

Đúng vậy, “TÌNH MẪU TỬ” đã giúp ta hiểu thấu tấm lòng người mẹ. Khi ta cất lên tiếng gọi “mẹ” dù giữa vô vàn âm thanh ồn ào xa lạ, người mẹ cũng cảm thấy rung động tận đáy lòng và bản năng làm mẹ nói với họ rằng đó là tiếng gọi của con mình.

Quả thực cuốn sách kể về những công lao to lớn của người mẹ, người đã hy sinh rất nhiều để cho ta có một tương lai tốt đẹp. Tình cảm của mẹ là tình cảm thiêng liêng, cao cả nhất. Qua cuốn sách này, ta học được rất nhiều điều về tình yêu thương vô bờ bến của mẹ mà minh đã vô tình không nhận ra, với những câu chuyện thật xúc động, cách trình bày mỗi câu chuyện ngắn gọn dễ hiểu, lời văn trau chuốt mượt mà, êm ái. Cuốn sách rất giàu tính nhân văn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Có thể nói, cuốn sách “TÌNH MẪU TỬ” là sự bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn của những người con muốn gửi tới mẹ. Qua đó, tác giả truyền tải thông điệp: “Hãy yêu thương, trân trọng mẹ”. Và không tình yêu nào cao diệu hơn tình mẹ. “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không.

Cuốn sách hiện có tại thư viện với số đăng kí cá biệt 3812. Mời quý thầy cô và các em đón đọc.

44108536 244652289741971 4307088973609566208 n

43879608 2179200989000841 4542431672234147840 n

MÚA HÁT TẬP THỂ - VIDEO

Video ID missing!

 

 

  Picture1

 thanh doan1

untitled

logo-ioeViolympic

Liên Kết Web

THƯ VIỆN ẢNH

ketqathidua
Bản quyền Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng
Đ/c: Khối 7, Phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ Tel: 05103 852 939
Thiết kế và phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông Quảng Nam

Layout setting

Direction

Menu style

Theme color

User tools